[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by Org System 2.0
ยินดีต้อนรับสู่...องค์การบริหารส่วนตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
เกี่ยวกับ อบต.
ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร
โครงสร้างบุคลากร
รายงาน
กฏหมาย
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 9 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 1 คน

[admin]
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

สำรวจความคิดเห็น

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


Facebook
เว็บเพื่อนบ้าน  

   เว็บบอร์ด >> พูดคุยสอบถามเรื่องทั่วไป >>
แนะนำ 5 เกมที่เหมาะกับการเล่นเวลาที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้าน  VIEW : 5    
โดย ไลลา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 23
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 91%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.228.77.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 25 เดือน มีนาคม พ.ศ.2563 เวลา 21:47:37    ปักหมุดและแบ่งปัน

ในช่วงเวลาที่อาจจะทำให้หลายคนได้มีเวลาอยู่บ้านกันมากขึ้นแบบนี้ สำหรับชาวเกมเมอร์อย่างเราแล้วจะมีอะไรให้ทำซะอีกนอกจากการเล่นเกม! นับเป็นโอกาสดีแล้วที่ตอนนี้จะได้ลองหยิบเกมที่ดองเอาไว้หรือไม่เคยเล่นมาใช้เวลากับมันดู ไม่ว่าจะเป็นการฟาร์มของวนไปก็ดี หรือจะค่อยๆ ชมบรรยากาศในเกมไปแบบชิลๆ ก็ได้ ซึ่งหากว่ากันตามจริงแล้วก็มีหลายเกมที่สามารถเลือกหยิบมาเล่นได้เป็นเวลานาน ตามแต่สไตล์การเล่นของแต่ละคน แต่ในคราวนี้เราจะมาขอแนะนำเกมที่น่าจะใช้เวลาเล่นกันนานมากที่สุดในช่วงนี้ และได้ประสบการณ์ที่คุ้มค่าในการเล่นกลับไปกันด้วยครับThe Witcher 3: Wild Hunt
Platform: PlayStation4, Xbox One, PC

หากจะกล่าวว่า The Witcher 3: Wild Hunt เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งชีวิต ก็อาจจะไม่ใช่คำกล่าวอ้างที่ดูโอเว่อร์เกินจริงเท่าไหร่นัก เพราะถ้าหากได้ลองนั่งเล่นดูจริงๆ แล้ว ตัวเกมก็มีทั้งบทพูดจำนวนมากให้ได้อ่าน มีมินิเกมและเควสต์มากมายให้ได้ใช้เวลาทำ อีกทั้งโลกของเกมที่สวยงาม และเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดและเวทมนตร์แฟนตาซี ก็ยังชวนให้ได้ใช้เวลาอยู่กับมันได้เป็นอย่างดี และทำให้หลายคนเล่นแล้วเล่นอีกจนจบกันไปหลายรอบไม่รู้เบื่อ

ยิ่งในช่วงที่ผ่านมานี้ได้มีกระแสจากการเป็นซีรี่ส์ที่ฉายให้ได้ชมกันทาง Netflix ก็ยิ่งทำให้มีหลายคนได้นำเกมนี้มาเล่นกันมากขึ้น ซึ่งในขณะที่หลายคนอาจจะเล่นจบกันไปหลายรอบแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ดองเกมเอาไว้เนื่องจากต้องใช้เวลาในการเล่นที่มาก ถ้าหากมีเวลาเก็บตัวอยู่กับบ้านในช่วงนี้ ก็อาจะได้เวลาหยิบมาเล่นกันต่อยาวๆ ซะทีแล้วMonster Hunter World: Iceborne

Platform: PlayStation4, Xbox One, PC

เกมติดเครื่องสำหรับนักล่าแย้ที่รู้กัน นอกจากจะเป็นเกมล่ามอนสเตอร์ที่สนุกสุดมันส์แล้ว Monster Hunter World: Iceborne ก็ยังเป็นเกมที่ต้องใช้เวลาในการฟาร์มหาวัตถุดิบอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการหาชิ้นส่วนของมอนสเตอร์มาทำอาวุธทำชุดเกราะ หรือการหา Gem มาอัพเกรดของให้เก่งขึ้นอย่างที่ตั้งใจ แต่พอเล่นจบเควสต์แล้วไม่ดรอปให้ก็ต้องเล่นวนไปอีก ถ้าไม่ติดว่าเกมเขาสนุกจริง คงไม่ทำให้หลายคนยังคงนั่งเล่นอยู่หลายร้อยหายพันชั่วโมงแบบนี้

ตอนนี้ตัวเกมยังมีการอัพเดทอีเวนท์ใหม่มาให้ได้เล่นกันพอดี จึงเป็นช่วงเวลาเหมาะที่ใครที่มีเวลาเก็บตัวเล่นเกมอยู่ที่บ้าน จะได้ไปล่ามอนสเตอรืหาวัตถุดิบใหม่ๆ อย่างที่ตั้งใจ หรือจะไปช่วยเพื่อนช่วยผู้เล่นหน้าใหม่ด้วยก็ดี เพราะตัวเกม Monster Hunter World ภาคหลัก กำลังแจกฟรีสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก PS Plus อยู่ในตอนนี้ด้วย ใครที่ยังไม่เคยสัมผัสความสนุกของการล่าแย้เพื่อฟาร์มของ ก็ขอแนะนำให้ลองหามาเล่นกันดูได้Death Stranding

Platform: PlayStation4

นี่อาจไม่ใช่เกมสำหรับทุกคน แต่เชื่อเถอะว่านี่เป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาเล่นอยู่บ้านเป็นเวลานานมากจริงๆ เพราะ Death Stranding เป็นเกมที่จะให้คุณได้ค่อยๆ เรียนรู้กับระบบการเล่น และเข้าถึงโลกของเกมไปพร้อมกับการดำเนินเรื่องทีละเล็กทีละน้อย ซึ่งหากลองใช้เวลากับการเล่นจนถึงระยะหนึ่งแล้ว เมื่อนั้นคุณก็จะกลายเป็นยอดนักไปรษณีย์ที่ง่วนอยู่กับการวนส่งของไปมา และเก็บแร่ต่างๆ มาอัพเกรดวัตถุก่อสร้างวนไปจนเนื้อเรื่องไม่เดินเลยทีเดียว

บรรยากาศและธรรมชาติของเกมนั้นยังมีสเน่ห์ดึงดูด บวกกับเพลงประกอบเพราะๆ ที่มีให้ฟังในระหว่างเล่นก็ช่วยให้ได้อารมณ์ของการใช้ชีวิตเก็บตัวหรือเดินทางคนเดียวได้ดี กว่าที่จะเล่นเนื้อเรื่องจนจบหรือไล่ส่งของจนครบหมดทุกเควสต์ เกมนี้ก็สามารถกินเวลาเล่นไปได้กว่า 100 ชม. แล้ว และใช่แล้ว แม้แต่ผู้คนในเกมนี้ก็ยังเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านกันอย่างเดียวเหมือนกันด้วย! เพราะงั้นหากนี่เป็นเกมที่คุณดองเอาไว้อยู่ หรือเป็นเกมที่คุณไม่เคยมีเวลาให้มัน ตอนนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีแล้วที่อยากจะให้ได้คุณลองหยิบมาใช้เวลานั่งเล่นและซึมซับเสน่ห์ของเกมกันดู

Planet Coaster / Planet Zoo

Platform: PlayStation4, Xbox One, PC

ถ้าคุณไม่ใช่สายเกมแอ็คชั่นหรือชอบเล่นเกมฮาร์ดคอร์ตามที่กล่าวมา แต่อยากออกไปพักผ่อนเที่ยวสวนสนุกหรือไปดูสวนสัตว์มากกว่า ซีรี่ส์ Planet Coaster หรือ Planet Zoo ก็เป็นเกมชื่อดัง และเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านไม่สามารถออกไปไหนได้ โดย Planet Coaster จะให้เราได้สร้างสวนสนุกของตัวเองขึ้นมา และบริหารกิจการจากผู้เข้าชมเพื่อให้สวนสนุกทำรายได้มากขึ้น ส่วน  Planet Zoo นั้นก็จะให้เราได้ดูแลสวนสัตว์ ด้วยการนำสัตว์ต่างๆ มาจัดแสดงและดูแลชีวิตความเป็นอยู่ให้ดี

ตัวเกมนั้นค่อนข้างมีอิสระในการตกแต่งและสร้างสิ่งต่างๆ ได้อย่างหลากหลายมาก ซึ่งเราสามารถเปิดกิจการของเราให้คนอื่นมาเยี่ยมชม หรือไปเที่ยวชมสวนสนุกหรือสวนสัตว์ของคนอื่นได้ด้วย ลองได้ปลดปล่อยจินตรนาการและความคิดสร้างารรค์ออกมาในเวลาแบบนี้ รับรองว่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความเพลิดเพลิน และทำให้หายเบื่อได้เป็นอย่างดีเลยล่ะufacash

Animal Crossing: New Horizons

Platform: Nintendo Switch

หากคุณเป็นสายเกมแคชชวลก็พลาดไม่ได้เลย สำหรับเกมดูดเวลาชีวิตที่เพิ่งวางจำหน่ายไปในช่วงนี้อย่าง Animal Crossing: New Horizons เกมที่จะให้เราได้ไปใช้ชีวิตในป่าบนเกาะอันสงบสุข พร้อมกับเหล่าสัตว์น่ารักๆ มากมายที่จะมาเป็นเพื่อนบ้านด้วยกัน ตัวเกมจะอ้างอิงตามเวลาในชีวิตจริง โดยเราสามารถไปหาเก็บผลไม้ จับแมลง หรือตกปลา เพื่อมาขายซื้อของตกแต่งหรือขยายบ้านหลังใหม่ให้ใหญ่โตสวยงามมากขึ้น หรือจะสร้างมิตรภาพกับเหล่าสัตว์เพื่อนบ้านเพื่อได้รับของตกแต่ง ที่สามารถเอามาตกแต่งบ้านของเราได้ตามใจชอบ

จุดเด่นของเกมอยู่ที่การตกแต่งได้อย่างอิสระ ซึ่งนอกจากการใช้ของที่มีอยู่ในเกมแล้ว ยังมีระบบ My Design ที่ผู้เล่นสามารถออกแบบภาพ ให้เป็นภาพติดผนังหรือเป็นลายเสื้อไว้ใส่ได้เองด้วย อีกทั้งตัวเกมยังรองรับการเล่นออฟไลน์แบบ 2 คน และสามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันได้มากที่สุดถึง 8 คน ซึ่งสามารถไปเยี่ยมชมบ้านหรือใช้เวลาทำสิ่งต่างๆ ร่วมกันได้ ยิ่งใครเป็นสายชอบตกแต่งหรือตามล่าหาเก็บของสะสมยิ่งไม่ควรพลาด เห็นแบบนี้ขอบอกเลยว่าอย่าดูถูกความน่ารักของเกมเด็ดขาดเชียว เพราะตอนนี้หลายคนใช้ชีวิตติดเกาะกันไปเรียบร้อยแล้ว!องค์การบริหารส่วนตำบลหนองกอมเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย
สอบถามข้อมูลโทร 042-467195 E-Mail: nongkomkor@gmail.com

Power by : Org System 2.0